Tuesday, 03/08/2021 - 10:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thạnh Hoà 2

Hoạt động trải nghiệm

Hoạt động trải nghiệm với các trò chơi dân gian mừng xuân Tân Sửu 2021

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2021, được sự chỉ đạo của huyện đoàn Phụng Hiệp , sự quan tâm của xã đoàn Thạnh Hòa, và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp từ Hiệu trưởng nhà trường cho giáo viên Tổng phụ trách phối hợp với giáo viên nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm qua các trò chơi dân gian “Mừng xuân Tân Sửu 2021”.

Buổi trải nghiệm các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường Tiểu học Thạnh Hòa 2 được tham gia qua 6 trò chơi dân gian gồm: Ăn dưa hấu; chuyền chanh; Cua kẹp;Nhảy bao bố; đua ghe ngo và chuyền nước.

                                             Trò chơi: Đua ghe ngo

                                               

 

 

 

 

 

 

 

                                                       

 

 

 

                                                                        Trò chơi: Chuyền nước

          Trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi của trẻ em mà còn chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian không chỉ nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục thể chất, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu thêm về tình bạn, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương, đất nước. 

Trò chơi: Chuyền tranh
Trò chơi: Nhảy bao 

           Mỗi người chúng ta ai cũng đã từng là một đứa trẻ và đã từng chơi những trò chơi của trẻ. Những vòng quay của con quay (chơi cù) hay những bước nhảy lò cò của trò chơi nhảy bao bố; truyền chanh; kéo co…..tất cả như một bức tranh sinh động của cuộc sống. Thông qua các trò chơi dân gian trẻ được rèn luyện được tính giao tiếp, hợp tác, kỹ năng khéo léo ở mỗi trò chơi, giúp các có một buổi trải nghiệm đầy thú vị từ đó phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ. Góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

 

 

 

 

 

Trò chơi diễn ra sôi nổi, sinh động. Kết thúc buổi chơi các em còn nhận được nhiều phần quà bánh để vào lớp liên hoan thắt chặt tình đoàn kết, bước vào học học kỳ 2, với tâm trạng phấn khởi, vui tươi để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

                                                                                                           Thạnh Hòa, 13.01.2021

                                                                                                     Nguyễn Văn Tèo

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 6
Năm 2021 : 439